รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

อุปกรณ์ออกบูธ, บูธสำเร็จรูป

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป pussy888 ตัดต่อสายพานลำเลียง รับบรรจุครีม รับรีโนเวท

ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี เช่าเครื่องเสียง บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม

ไนโตรเจนเหลว 918kiss รับผลิตEssence รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา เตียงเหล็ก รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา

ยาดม รับทำรั้ว แพแอร์กาญจนบุรี รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา joker888 อบรมปั้นจั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์ IT Support & IT Outsource จากเจ้าหน้าที่มีความชำนาญ  (อ่าน 54 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

itsome1

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 2
  • ดูรายละเอียด
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

Permalink: บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์ IT Support & IT Outsource จากเจ้าหน้าที่มีความชำนาญ
บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์เป็นรูปแบบการบริการแบบส่งเจ้าหน้าที่ IT ไปนั่งประจำที่ไซต์ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม สามารถช่วยให้บริษัทของคุณได้รับการบริการทางด้าน IT จากเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญงานด้วยค่าใช้จ่ายที่เหมาะสม พนักงานของ ที เอ็ม อี เอส พร้อมด้วยใจบริการยึดมั่นผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นหลัก และพร้อมสนับสนุนการทำงานด้าน IT ของคุณอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ http://www.tmes.co.th

ที่ปรึกษาด้าน IT Support
เราให้บริการที่ปรึกษาทางด้าน IT ให้กับองค์กรที่ต้องการจะลงทุน หรือ ปรับปรุงระบบ IT ด้วยพนักงานที่มีความชำนาญทั้งในด้านการออกแบบ วางแผน และ ติดตั้ง ระบบ IT กว่า 10 ปี บริการให้คำปรึกษาทางด้าน IT ของเราจะช่วยให้การลงทุนของคุณเป็นไปอย่างคุ้มค่าที่สุด

บริการติดตั้งระบบ IT
ที เอม อี เอส ให้บริการติดตั้งระบบคอมพิวเตอร์ เซิฟเวอร์ และ เน็ตเวิร์ก ด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง เช่น IBM CISCO Panduit เป็นต้น เรามีประสบการณ์การติดตั้งอุปกรณ์ทั้งในภาคธุรกิจ และ ในส่วนราชการ อย่างครบวงจร

IT Support เป็นอาชีพที่ทุกบริษัทเริ่มหันมาให้ความสำคัญกันมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบัน IT ได้เข้ามามีบทบาทในด้านต่างๆ กับบริษัทมากยิ่งขึ้น ในบางธุรกิจ IT กลายมาเป็นส่วนขับเคลื่อนหลักให้กับองค์กร สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับองค์กร เปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ให้ง่ายขึ้นโดยเทคโนโลยี บริการจาก IT Support คือ การเข้าไปช่วยเหลือลูกค้าทางด้านต่างๆ เมื่อเกิดปัญหา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกิดจาก Hardware เสีย, Software ใช้ไม่ได้, Network ใช้งานแล้วติดขัดเข้าไป Drive กลางไม่ได้, Internet ช้า หรือหลุดบ่อย, หรือปัญหาที่ไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร หรือไม่รู้ว่าจะอธิบายทางเทคนิคยังไง IT Support จะเข้าไปวิเคราะห์หาสาเหตุของปัญหานั้นๆ เพื่อประเมินและวิเคราะห์ถึงปัญหา หาทางแก้ไขต่อไป ช่วยป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย

IT Support สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 สายคือ 1. สาย Infrastructure และ 2 สาย Software โดยสาย Infrastructure นั้นจะเน้นไปทาง Hardware เป็นหลักซึ่งรวมไปถึง Server, Network และ Computer ต้องทำตั้งแต่ backup ข้อมูลต่างๆ บน Server และ คอย Update patch ใหม่ๆ ของตัว Server เพื่อป้องกันการโจมตีในรูปแบบต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต และคอยทำ preventive maintenance เพื่อยืดอายุการใช้งานของตัวเครื่องให้ยาวออกไป ยังต้องคอยตรวจสอบการเชื่อมต่อระหว่างเครื่อง Server กับ เครื่อง Client ให้ทำงานได้ตลอดเวลา และไม่มีปัญหาในระหว่างเวลาทำงาน การดูแล Network นั้นตัว IT Support เองจะต้องมีความรู้หลายทางด้วยกันเพื่อที่จะเข้าไปแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ในกรณีถ้าเจอปัญหาที่ต้องใช้เทคนิคขั้นสูง IT Support รายนั้นๆ ก็จะส่งเรื่องต่อให้ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญดำเนินการต่อ ส่วนสาย Software โดยมากจะทำการแก้ไขปัญหาได้เบื้องต้นเท่านั้น เช่น การทำ query database มาในรูปแบบ csv หรือ xls เป็นต้น และยังเป็นหนึ่งในบุคคลที่ต้องทำการทดสอบหรือทดลองใช้งานโปรแกรมต่างๆ พร้อมทั้ง feedback กลับไปให้ทางโปรแกรมเมอร์ หรือ บุคคลที่สร้างโปรแกรมนี้ขึ้นแก้ไขหรือปรับปรุงในส่วนที่มีปัญหาต่อไป แต่เป็นโปรแกรมขนาดใหญ่ เช่น ERP  ก็จะต้องมีความรู้ความเข้าใจในการให้ความช่วยเหลือ ซึ่งจะผันตัวเองไปเป็น Application Support Specialist

ประโยนช์ที่ได้รับ
 • ลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว ทั้งในด้านเงินเดือน สวัสดิการ และ การฝึกอบรม
 • ได้รับการบริการด้าน ไอทีจากเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ความสามารถ
 • ลดข้อกังวลใจในการจัดการด้านไอที ทำให้สามารถไปโฟกัสธุรกิจของท่านได้
 • ป้องกันความเสี่ยงจากการโจมตีด้านไอที ซึ่งเป็นหัวใจของการดำเนินธุรกิจ

การบริการแบบส่งเจ้าหน้าที่ IT ไปนั่งประจำที่ไซต์ (IT OUTSOURCE)
กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ผู้ใช้บริการดังกล่าวสามารถได้รับการบริการทางด้าน IT จากเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญงาน ด้วยค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า ทั้งในแง่ของทางตรงและทางอ้อม

พนักงานที่เราส่งไปประจำที่ไซต์งานเปี่ยมด้วยความรู้ความสามารถ โดยเรายึดนโยบายให้พนักงานทุกคนสามารถทำงานแทนกันได้ เพื่อป้องกันความไม่ต่อเนื่องของงาน ปัจจุบันเราให้บริการทั้งในภาครัฐฯและบริษัทเอกชนมากมาย ทำให้เชื่อใจได้ว่าบริการของเราสามารถตอบโจทย์ความต้องการของท่านได้ พนักงานของ ที เอ็ม อี เอส พร้อมด้วยใจบริการ ยึดมั่นผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นหลัก และ พร้อมสนับสนุนการทำงานด้าน IT ของคุณอย่างต่อเนื่อง

ที่ปรึกษาด้าน IT และบริการติดตั้งระบบ IT ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ข้อมูลด้านสารสนเทศเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำธุรกิจวันนี้ บริษัท ที เอ็ม อี เอส ให้บริการติดตั้งระบบไอที เช่น ระบบคอมพิวเตอร์เซิฟเวอร์ และ เน็ตเวิร์ก มานับ 10 ปี ด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง เช่น IBM CISCO Panduit เป็นต้น เรามีประสบการณ์การติดตั้งอุปกรณ์ทั้งในภาคธุรกิจ และ ในส่วนราชการ อย่างครบวงจร

ติดต่อเรา
บริษัท ที เอ็ม อี เอส จำกัด
184/191 ชั้น 29 อาคารฟอรั่มทาวเวอร์
ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง
เขตห้วยขวาง กรุงเทพ 10310

โทรศัพท์ : +66 (0) 2 645 4343
แฟกช์ : +66 (0) 2 645 4499
อีเมล : info@tmes.co.th
เว็บไซต์ : http://www.tmes.co.thTags. IT SUPPORT , IT OUTSOURCE
itsome1

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 2
  • ดูรายละเอียด

Permalink: Re: บริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์ IT Support & IT Outsource จากเจ้าหน้าที่มีความชำนาญ
IT Outsourcing: เหตุผล ความเสี่ยง และ ประโยชน์

 ในฐานะเจ้าของธุรกิจ คุณอาจจะเคยคิดถึงเรื่องการ Outsource งานบางส่วนในองค์กรของคุณให้แก่บริษัทภายนอกมาดูแล ประโยชน์ที่จะได้จากการลดต้นทุนในส่วนต่างๆ เช่น ไอที บัญชี การตลาด หรือ ทรัพยากรบุคคลดูชัดเจน อีกทั้งคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญในแขนงต่างๆก็ยังพูดไปในทางเดียวกัน ดูเหมือนว่าเราสามารถทำธุรกิจได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องจ้างคนแม้แต่คนเดียว

แต่ในความเป็นจริงแล้ว  มีสิ่งที่มากกว่าแค่เรื่องตัวเงินในการตัดสินใจทำ Outsourcing อะไรคือผลประโยชน์อื่นๆที่จะได้รับในการเลือกใช้ Outsourcing เนื่องจากงานบางอย่างไม่สามารถตีค่าออกมาเป็นตัวเงินได้

ในบทความี้เราจะพูดถึงสามสิ่งที่เป็นส่วนสำคัญของ outsourcing ได้แก่ เหตุผล ความเสี่ยง และ ประโยชน์   โดยเฉพาะในแง่ของด้าน ไอที นอกจากนั้น เรายังพูดถึงทิปเล็กๆน้อยๆที่จะช่วยให้คุณบริหารทีม IT ไม่ว่าจะเป็น พนักงาน full time หรือ outsource ก็ตาม

เหตุผลที่จะเลือกใช้บริการ Outsource
 • สามารถลดต้นทุนของบริษัทได้  บริการ outsource สามารถช่วยตัดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการจ้างงานได้ เช่น ค่าการจัดหาคน ค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม ค่าประกันสุขภาพ ค่าภาษี ค่าเงินทุนสำรองต่างๆ
 • ช่วยให้คุณมุ่งเน้นเฉพาะธุรกิจของคุณ ในทางปฏิบัติการทำทุกๆด้านให้ดีเลิศด้วยตัวเองนั้นเป็นไปได้ยากการ Outsourcing จะช่วยให้คุณมุ่งสมาธิไปที่พันธกิจหลักของคุณ ในขณะที่บริษัทที่คุณจ้างมาจะทำหน้าที่จัดการส่วนที่เขารับผิดชอบนั้นให้
 • ได้พนักงานที่มีความสามารถเฉพาะด้านสูง การใช้บริการ Outsource ทำให้คุณได้รับการบริการจากผู้เชี่ยวชาญหลายๆคน จากบริษัทที่มีความชำนาญในด้านนั้นๆ ต่างจากการที่บริษัทจ้างพนักงานเพื่อมาทำหน้าที่ดังกล่าว บริษัทก็จะได้ความรู้จากคนเพียงคนเดียว
 • สามารถนำพนักงานไปทำหน้าที่อื่นๆได้ องค์กรของคุณอาจจะดึงตัวบุคลากรที่มีความสามารถในด้านไอทีหรือบัญชีมาช่วยงาน แต่แนวโน้มที่คนเหล่านั้นจะอยากทำงานดังกล่าวนั้นมีน้อย อีกทั้งการดึงคนเหล่านั้นมาทำงานด้านไอที แปลว่า งานที่เค้าสมควรที่จะทำนั้น ไม่มีใครจัดการ การจ้าง Outsource นั้นจะช่วยให้คุณได้จัดการทรัพยากรด้านบุคคลของคุณอย่างคุ้มค่าที่สุด ให้เค้าได้ทำงานที่เค้าถนัด และ ไม่ต้องมาเสียเวลากับสิ่งที่สามารถให้ผู้เชี่ยวชาญในสาขานั้นๆจัดการได้ในเวลาอันสั้น
 • ไม่มีบุคลากรที่เหมาะสม ในทางกลับกัน องค์กรของคุณอาจจะไม่มีบุคลากรที่มีความสามารถในเชิงไอที และการจ้างพนักงานเพิ่มยังไม่อยู่แผนงบประมาณ การ Outsource จะเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้คุณจัดการปัญหาทั้งชั่วคราวหรือถาวรได้
 • เพิ่มประสิทธิผลของการปรับสภาพองค์กร ในขณะที่คุณต้องการปรับปรุงองค์กร ไม่ว่าจะเป็นการลดต้นทุน เพิ่มคุณภาพ ปรับปรุงบริการ หรือ การตอบสนองต่อลูกค้าก็ตาม สิ่งต่างๆที่ไม่ใช่ธุรกิจหลักของคุณอาจจะถูกละเลย การ Outsource สามารถเข้ามาตอบโจทย์เหล่านี้ได้ ทำให้การปรับปรุงองค์กรของคุณสำเร็จไปได้ด้วยดี
 • จัดการแผนกเจ้าปัญหา องค์กรของคุณอาจจะมีแผนกที่ยากแก่การจัดการ ซึ่งการ Outsorcing จะช่วยเหลือคุณโดยตรงในการดึงเอาอำนาจควบคุมกลับคืนมา อย่างไรก็ตาม การ Outsource ไม่ได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ แต่อย่างน้อย คุณก็จัดการปัญหาด้านบุคคลออกไปได้หนึ่งอย่าง
 • ปลดล๊อคเงินทุน คุณสามารถเก็บเงินทุนเพื่อเอาไปใช้งานกับเป้าหมายหลักของบริษัทได้ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนกับสินค้า หรือ ลูกค้าก็ตาม
 • ควบคุมความเสี่ยง การอัพเดทข้อมูลข่าวสารด้านไอที เพื่อให้ทันแก่ปัจจุบันนั้น ต้องใช้ทั้งเงินทุนและเวลามาก การใช้บริษัทไอที Outsource นั้นจะได้เปรียบกว่ามาก เนื่องจากบริษัทเหล่านั้นจำเป็นต้องพัฒนาความรู้เพื่อตอบสนองกับตลาดและลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ ความรู้เหล่านั้นจะเป็นตัวช่วยลดความเสี่ยงในการตัดสินใจด้านไอที

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.tmes.co.th

ความเสี่ยง

 เมื่อไหร่ก็ตามที่เราส่งมอบหน้าที่ความรับผิดชอบส่วนใดส่วนหนึ่งในธุรกิจของเราให้แก่บุคคลอื่น ไม่ว่าจะเป็นพนักงานของเราเอง หรือ คนจากภายนอกก็ตาม มักจะมีความเสี่ยงเกิดขึ้นตามมาเสมอ ความเสี่ยงที่ว่าได้แก่ การจ้างคนที่ไม่เหมาะสมกับงาน การที่บุคคลนั้นไม่ได้ทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย หรือแม้กระทั่ง บุคคลนั้นไม่สามารถปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมองค์กรได้ ส่ิงเหล่านี้จะคอยมากวนใจเจ้าของกิจการในช่วงกำลังเฟ้นหาบุคคลมาดำรงตำแหน่ง จากภายในหรือ หรือ ภายนอก

จากบทความ "The Pros and Cons of IT Outsourcing,” ของ Yvonne Lederer Anotucci ได้พูดถึงสิ่งที่เจ้าของบริษัทควรคำนึงถึงในขณะที่จะจ้าง IT Outsource ดังนี้
 • งานไอทีบางอย่างไม่เหมาะที่จะทำการ Outsource งานไอทีนั้นกระทบกับธุรกิจในทุกๆส่วน ตั้งแต่งานพื้นฐานที่พนักงานทำประจำไปจนถึงงานที่อัตโนมัติที่ซับซ้อน ก่อนจะใช้งาน Outsource นั้น เราต้องมั่นใจว่าผู้ให้บริการนั้นมีความสามารถที่จะดูแลงานส่วนนั้นได้
 • อาจสูญเสียการควบคุม มีคำพูดกล่าวไว้ว่าซัพพลายเออร์ไม่มีทางทำงานได้ดีเท่าพนักงานของเราเองภายใต้การควบคุมแบบเดียวกัน อีกทั้งยังมีเรื่องเกี่ยวกับการรั่วไหลของข้อมูลและการควบคุมเหตุฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามการใช้งาน Outsurce นั้น จำเป็นจะต้องมีพนักงานที่มีความรู้มาควบคุมดูแลอยู่เสมอ
 • สูญเสียขวัญกำลังใจของพนักงาน ถ้าการ Outsource เกิดจากการที่คุณปลดพนักงานประจำแล้วทดแทนด้วยพนักงานจากภายนอก พนักงานคนอื่นๆที่เหลืออาจจะเกิดความกังวลว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเองต่อไป
 • ยกเลิกบริการได้ยาก ถ้าผู้ให้บริการไม่มีการทำเอกสารที่ถูกต้องเหมาะสมเกี่ยวกับระบบไอทีของคุณ หรือ ถ้าคุณซื้อโปรแกรมจากผู้ให้บริการซึ่งทำให้รู้สึกเสมือนถูกล๊อคไว้ ไม่ให้สามารถไปใช้บริการเจ้าอื่น หรือ แม้กระทั่งยกเลิกบริการได้
  อย่างไรก็ตามความเสี่ยงที่กล่าวมาทั้งหมดนี้สามารถหลีกเลี่ยงได้ หากคุณรู้ว่าควรจะถามอะไร และ เก็บข้อมูลจากผู้ให้บริการได้มากเพียงพอ

ประโยชน์ที่ได้จากการทำ Outsource ด้านไอที

การทำ Outsource ด้านไอทีสามารถส่งผลดีต่อบริษัทคุณได้หลายๆด้าน ดังนี้

 • คุณจะเข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในขณะนั้น เทคโนโลยีในปัจจุบันถูกพัฒนาไปด้วยความรวดเร็ว ทั้งในด้าน Software และ Hardware การให้คนคนเดียวคอยจัดการด้านไอที พร้อมไปกับการก้าวทันเทคโนโลยีในปัจจุบันดูจะเป็นเรื่องยากพอสมควร การ Outsource ด้านไอทีนั้นจะช่วยให้คุณได้รับข้อมูลข่าวสาร และ เทคโนโลยีที่ทันสมัยจากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งทำให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้มาก
 • ช่วยลดต้นทุน การ Outsource นั้นส่งดีต่อต้นทุนของบริษัท ทั้งในแง่ของ การลดจำนวน Head count ลดการใช้เงินกับการซื้อสินค้าทันทีมาเป็นการทยอยซื้อ หรือ เช่าใช้ รวมไปจนถึงค่าใช้จ่ายเพื่อทำตามข้อกำหนดของหน่วยงานรัฐต่างๆ
 • ได้พนักงานมีคุณภาพ บริษัทที่ให้บริการ Outsource นั้นจะทำการคัดเลือกพนักงานที่มีความรู้ความสามารถด้านไอที รวมไปถึงคุณสมบัติต่างๆที่จำเป็น ซึ่งถ้าคุณทำการคัดเลือกคนด้วยตัวเอง อาจจะไม่สามารถระบุคุณสมบัติดังกล่าวได้ชัดเจนเท่า
 • ยืดหยุ่นมากกว่า บริษัท Outsource มีบุคลากรที่พร้อมเพรียงกว่า ทั้งด้านจำนวนและความสามารถ เมื่อเทียบกับพนักงานประจำที่มีจำกัด
 • ลดปัญหาด้านบุคลากร ปัญหาที่มาควบคู่กับการจ้างพนักงานประจำคือการเปลี่ยนงาน และ การที่พนักงานหมดไฟในการทำงาน อีกทั้งยังลดปัญหาที่เกิดขึ้นที่เกิดจากการดึงพนักงานหน้าที่อื่นมารับผิดชอบด้านไอทีเพียงแค่เพราะพนักงานคนนั้นสามารถทำได้

โดยสรุป

 สุดท้ายแล้วไม่ว่าคุณจะเลือกใช้บริการ Outsource หรือใช้พนักงานของตัวเองเพื่อมาทำหน้าที่ด้านไอทีก็ตาม สิ่งที่จะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือ คุณต้องเรียนรู้ที่จะจัดการกับผู้ให้บริการด้านไอที ซึ่งในบางครั้งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย ทิปที่เราจะเสนอเพื่อช่วยให้งานคุณง่ายขึ้นได้แก่

 • ตั้งและสื่อสารเป้าหมายของงานให้ชัดเจน
 • มีมุมมองทางกลยุทธ์ที่ชัดเจน และ วางแผนงานไว้ล่วงหน้าเสมอ
 • คัดสรรผู้ให้บริการให้ตอบโจทย์องค์กรให้มากที่สุด
 • ใช้แผนที่มีการวิเคราะห์มาอย่างรอบด้าน รวมไปถึงด้านการเงินในการดำเนินงาน
 • สื่อสารกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอย่างตรงไปตรงมาและสม่ำเสมอ
 • สร้างบรรยากาศการให้ความสนับสนุนแก่ผุ้ให้บริการและดึงเอาผู้ที่มีอำนาจตัดสินใจมาเข้าร่วมด้วย

Tags. IT Outsource , IT Support , TMES