รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

อุปกรณ์ออกบูธ, บูธสำเร็จรูป

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป pussy888 ตัดต่อสายพานลำเลียง เว็บแทงบอล ประกันออนไลน์ราคาถูก

ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี เช่าเครื่องเสียง บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม

ไนโตรเจนเหลว 918kiss รับผลิตครีม, รับผลิตเครื่องสำอาง รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา เตียงเหล็ก รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา

ยาดม รับทำรั้ว แพแอร์กาญจนบุรี รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา อบรมปั้นจั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: สามีหรือภริยาโดยลงทะเบียนโดยชอบด้วยกฎหมาย ยิงชู้รักมีความผิดหรือไม่  (อ่าน 54 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

saibennn9

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 22
    • ดูรายละเอียด
    • ทนายความเชียงใหม่
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

Permalink: สามีหรือภริยาโดยลงทะเบียนโดยชอบด้วยกฎหมาย ยิงชู้รักมีความผิดหรือไม่
   การประพฤติผิดคุณธรรมในบางครั้งกฎหมายได้นำหลักด้านศีลธรรมมาบัญญัติเป็นกฎหมายเพื่อให้เป็นบรรทัดฐานในสังคม
          การมีชู้กับสามีหรือภริยาของชาวบ้าน เป็นการผิดศีลธรรมที่ได้ปฏิบัติกันมานมนาน  ทนายจังหวัดเชียงใหม่จะได้พรีเซ็นท์บทบัญญัติที่เกี่ยวกับความประพฤติความผิดของสามีหรือภริยาต่อชู้รักว่าจะมีความผิดยังไง ทนายความจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ได้คิดเรื่องราวหรือแต่งเรื่องราวขึ้นมาแต่อย่างไร แต่ว่าเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในประเทศไทยจริงๆโดยเรื่องราวมีอยู่ว่า
          นายเอกับนางบี ได้จดทะเบียนกัน ต่อมานางบีมีชู้กับนายซี และก็ระหว่างที่นางบีกับนายซีมีการร่วมประเวณีกันอยู่นั้น นายเอได้เข้ามาเจอ เหตุการณ์ระห่างนางบีกับนายซี ทำให้นายเอได้เอาปืนมายิงนายซี  เป็นเหตุให้นายซีถึงแก่ความตาย
 ก็เลยมีประเด็นตามปัญหาในตัวบทกฎหมายว่า นายเอจะมีความผิดฐานใด รวมทั้งสามารถอ้างเหตุบรรเทาโทษหรือลดโทษหรือยกเว้นโทษอย่างไร
 ทนายความจังหวัดเชียงใหม่ จะได้นำเสนอข้อกฎหมายที่เกี่ยวโยงกับกรณีมีว่า
          ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288 ผู้ใดฆ่าผู้อื่น ต้องระวางโทษ ประหารชีวิต จำคุก ตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่สิบห้าปีถึงยี่สิบปี
          ประมวลกฎหมายอาญา  มาตรา 68  ผู้ใดจำต้องกระทำการใดเพื่อป้องกันสิทธิของตนหรือของผู้อื่นให้พ้นภยันตรายซึ่งเกิดจากการประทุษร้ายอันละเมิดต่อกฎหมาย และเป็นภยันตรายที่ใกล้จะถึง ถ้าได้กระทำพอสมควรแก่เหตุ การกระทำนั้นเป็นการป้องกันโดยชอบด้วยกฎหมาย ผู้นั้นไม่มีความผิด
          จากกรณีตามปัญหา การที่นายเอใช้ปืนยิงนายซีถึงแก่กรรม เป็นการฆ่านายซีโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 แต่การที่นายเอกระทำความผิดไป เนื่องจากเพื่อป้องกันเกียรติยศและชื่อเสียง ซึ่งนายซีได้กำลังกระทำการประทุษร้ายอันละเมิดต่อกฎหมาย และเป็นภยันตรายที่นายซีได้กระทำในขณะนั้น และนายเอได้กระทำไปพอสมควรแต่เหตุ นายเอจึงได้รับการยกเว้นความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 68
          เพราะฉะนั้น เราจะมองเห็นได้ว่า การที่สามีหรือภริยาที่ชอบด้วยกฎหมายยิง{ชู้|ชู้รักในขณะร่วมประเวณีกับสามีหรือภริยาเราขณะร่วมประเวณี ย่อมไม่เป็นความผิดตามกฎหมาย  ซึ่งได้มีคำพิพากษาของศาลฎีกาได้วินิจฉัยเกี่ยวกับในกรณีที่ ทนายความจังหวัดเชียงใหม่ได้เสนอดังต่อไปนี้
          คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 378/2479
          ชายพบภริยาของตนกำลังร่วมประเวณีทำชู้กับชายอื่นจึงฆ่าภริยาและชายชู้ตายทั้งสองคนนั้นทันทีเช่นนี้ ถือว่าเป็นการป้องกันเกียรติยศและชื่อเสียง พอสมควรแก่เหตุ ไม่มีโทษ
          ถึงแม้จะไม่มีความผิดตามกฎหมาย แต่การกระทำอะไรที่เกินกว่าความจำเป็น ศาลอาจตัดสินออกไปอีกแนวทางหนึ่งได้ ตามยุกและสมัยนั้นๆ ฉะนั้น ทนายจังหวัดเชียงใหม่แนะนำว่าให้หันหน้าเข้ามาคุยกันเพื่อแก้ไขปัญหาจะดีที่สุดครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทนายเชียงใหม่

เครดิตบทความจาก : https://www.xn--42cgi4cjab1btnchd1exbza5gvad6dvnqc6f.com/

Tags : ทนายความเชียงใหม่