รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

อุปกรณ์ออกบูธ, บูธสำเร็จรูป

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป pussy888 ตัดต่อสายพานลำเลียง รับบรรจุครีม รับรีโนเวท

ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี เช่าเครื่องเสียง บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม

ไนโตรเจนเหลว 918kiss รับผลิตEssence รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา เตียงเหล็ก รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา

ยาดม รับทำรั้ว แพแอร์กาญจนบุรี รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา joker888 อบรมปั้นจั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: "ฉีดฟิลเลอร์" ต่างจาก "ฉีดโบท็อกซ์" ยังไง? พร้อมอันตรายหากฉีดไม่ถูกวิธี  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

veerachai29

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2394
  • ดูรายละเอียด
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

Permalink: "ฉีดฟิลเลอร์" ต่างจาก "ฉีดโบท็อกซ์" ยังไง? พร้อมอันตรายหากฉีดไม่ถูกวิธี
"ฉีดฟิลเลอร์" แตกต่างจาก "ฉีดโบท็อกซ์" ยังไง? พร้อมอันตรายหากฉีดไม่ถูกแนวทาง

สาวๆโดยมากยังรู้เรื่องเรื่องฟิลเลอร์กันแบบผิวเผิน หรือบางคนแทบไม่ทราบเลยว่าฟิลเลอร์กับโบท็อกซ์ไม่เหมือนกันอย่างไร หรือบางคนก็คิดว่าฟิลเลอร์ฉีดที่แหน่งใดก็ได้ และไปฉีดกับผู้ที่ไม่ใช่หมอ ยกตัวอย่างเช่น หมอกระเป๋าทั้งหลาย หรือบุคลากรอื่นที่เคยปฏิบัติงานร่วมกับแพทย์ก็ได้ ด้วยเหตุว่าราคาถูกกว่า ก็เลยมักจะทำให้กำเนิดปัญหา หรือมีผลข้างๆมากมายดังที่ปรากฏตามสื่อต่างๆก่อนที่จะตัดสินใจเลือกฉีดฟิลเลอร์ วันนี้มาทำความรู้จักกับฟิลเลอร์กันซักหน่อยดีมากยิ่งกว่า

การฉีดฟิลเลอร์ต่างจากการฉีดโบท็อกซ์อย่างไร

จริงๆแล้วฟิลเลอร์ (Fillers) มีความหมายว่าสารเติมเต็ม ความหมายก็ตามนั้น เป็นการฉีดสารให้เต็มในส่วนที่พร่องไป เอาง่ายๆการฉีดฟิลเลอร์เป็นการฉีดสารเข้าสู่ร่างกาย เพื่อจะลดปัญหาจากเนื้อหรือคอลลาเจนตามธรรมชาติของร่างกายที่น้อยลง (Volumn loss) ซึ่งชอบเกิดเมื่อพวกเรามีอายุมากขึ้น หรือในบางครั้งสำหรับบางคนที่มีปัญหา อยากเพิ่ม ต้องการเพิ่มเติมบางจุดให้มองอวบอิ่มขึ้นจากของเดิมที่ไม่มี เช่น การฉีดฟิลเลอร์เติมร่องแก้มที่ลึก การฉีดฟิลเลอร์ร่องตาที่ลึก การฉีดฟิลเลอร์เสริมสันจมูก การฉีดฟิลเลอร์ให้ริมฝีปากอ้วนอิ่ม การฉีดฟิลเลอร์เสริมคาง ซึ่งความลึกตื้นสำหรับเพื่อการฉีดจำนวนมากจะฉีดในชั้นหนังแท้ (Dermis) เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งอยู่เหนือชั้นไขมัน แล้วก็กล้ามเนื้อ จึงต่างจากโบท็อกซ์ ตรงที่โบท็อกซ์จะฉีดในชั้นกล้ามเนื้อ เพื่อลดรูปแบบการทำงานของกล้ามเนื้อที่เราไม่ต้องการ ดังเช่นว่า ลดริ้วรอยจากการขยับของตีนกาเวลายิ้ม รอยย่นบนหน้าผาก รอยย่นเวลาย่นคิ้ว หรือฉีดให้หน้าเรียวเล็กสำหรับคนที่มีกรามใหญ่


ฟิลเลอร์สามารถฉีดได้กับทุกคนหรือไม่?
ฟิลเลอร์ไม่สามารถจะฉีดได้กับทุกคน สตรีตั้งท้อง คนที่ให้นมบุตร ผู้ที่มีปัญหาเลือดไหลแล้วหยุดยาก มีรอยฟกช้ำดำเขียวง่าย ควรจะหลีกเลี่ยงการฉีดฟิลเลอร์ ที่สำคัญผู้ที่แพ้สารไฮยา ฉีดไม่ได้เด็ดขาด ส่วนอีกกรุ๊ปคือกรุ๊ปที่มีความหย่อนยานคล้อยมากมายๆมีผิวหน้าบาง เหล่านี้ต้องระมัดระวัง และก็เลือกชนิดฟิลเลอร์ที่ละเอียด เพราะว่ามีโอกาสเสี่ยงต่อการที่ฟิลเลอร์เกาะตัวเป็นก้อน แลดูแล้วไม่เป็นธรรมชาติได้ และในที่สุดคนที่เป็นเริม หรืองูสวัดอยู่ การฉีดฟิลเลอร์อาจจะก่อให้อาการแย่ลงมากขึ้นเรื่อยๆได้ แต่ในเรื่องที่เคยเป็นแล้วก็หายแล้ว ฉีดได้ไม่มีปัญหา

สิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวัง แล้วก็ผลข้างเคียงจากการฉีดสารเติมเต็ม

 • ฉีดไม่ถูกตำแหน่ง ตัวอย่างเช่น ฉีดตื้นหรือลึกเกินไป ทำให้ไม่เป็นผล
 • หากฉีดฟิลเลอร์เพิ่มร่องใต้ตา แล้วเกิดไปอุดตันฟุตบาทน้ำเหลือง จะทำให้ตาดูบวมๆคล้ายถุงใต้ตา
 • เป็นก้อนๆหรือปุ่มป่ำ อันนี้มักพบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆร่องแก้มหรือใต้ตาที่ฉีดตื้นเกินความจำเป็น
 • รอบๆที่ฉีดมีเส้นเลือดฝอยแดงเกิดขึ้น ได้ผลสำเร็จจากอนุภาคสารเติมเต็มไปตันเส้นเลือดฝอยในจุดนั้น พบได้มากได้บ่อยในกรณีที่อยากฉีดเสริมปลายจมูก
 • เยื่อข้างๆตาย จากการที่อนุภาคของสารเติมเต็มไปตันเส้นเลือดขนาดกลาง เจอได้รอบๆข้างและปีกจมูกจากการเติมร่องแก้มหรือการฉีดเสริมจมูก
 • เกิดการอักเสบติดเชื้อ พบได้มากมากขึ้นเรื่อยๆในกรณีที่ฉีดเพิ่มเติมปลายจมูกให้ยาวยิ่งขึ้นหรือเพื่อเป็นหยดน้ำในจมูกที่มีแท่งซิลิโคนอยู่แล้ว กรณีนี้จำต้องถอดแท่งซิลิโคนออกแค่นั้นก็เลยจะดียิ่งขึ้น
 • จมูกโตขึ้นเรื่อยๆพบได้มากในผู้ที่ฉีดสารเติมเต็มหลายๆครั้ง
 • ตาบอด อันนี้อันตรายที่สุด มักเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการฉีดเสริมจมูกอย่างผิดวิธีการทำให้อนุภาคของสารเติมเต็มฉีดฟิลเลอร์หลุดเข้าไปอุดตันเส้นเลือดที่ดวงตา ซึ่งพวกเราอาจเคยได้ยินข่าวมาบ้างแล้วในเมืองไทย

ดื่มน้ำมากๆเพราะว่าจะช่วยให้ฟิลเลอร์ทรงสภาพได้นานขึ้น เหตุเพราะฟิลเลอร์เป็นสารที่อุ้มเก็บกักน้ำได้ค่อนข้างดี

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

Tags : ฉีดฟิลเลอร์,ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี