รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

อุปกรณ์ออกบูธ, บูธสำเร็จรูป

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป โรงงานรับผลิตสบู่ ตัดต่อสายพานลำเลียง รับติดตั้งตาข่ายกันนก รับรีโนเวท

รับบรรจุครีม เช่าเครื่องเสียง บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม

ไนโตรเจนเหลว รับติดแบนเนอร์ รับผลิตEssence รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา เตียงเหล็ก รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา

ยาดม รับทำรั้ว แพแอร์กาญจนบุรี รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ อบรมปั้นจั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคถ่ายภาพด้วยมือถือกล้องสวยแล้ว เทคนิคต้องดีด้วย จะช่วยให้ภาพดูโปรขึ้น !  (อ่าน 131 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kob_2015

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 63
    • ดูรายละเอียด
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

Permalink: ทริคถ่ายภาพด้วยมือถือกล้องสวยแล้ว เทคนิคต้องดีด้วย จะช่วยให้ภาพดูโปรขึ้น !

           ถ้ายังจำได้ในยุคก่อนมีสมาร์ทโฟน การถ่ายรูปแต่ละที ต้องใช้กล้องฟิล์ม หรือ กล้องดิจิตอลดี ๆ และต้องผ่านขั้นตอนมากมายกว่าจะได้สักภาพนึง แต่ในยุคนี้ต้องขอบคุณที่เรามีมือถือกล้องสวย ๆ มาให้ได้ใช้เลย โดยไม่ต้องมานั่งเสียเวลาปรับแต่งภาพ หรือ อาจจะมีบ้างที่ใช้แอฟพลิเคชั่นมาตกแต่งโทนภาพเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย แต่รู้อะไรไหม เทคนิคการถ่ายภาพก็ยังคงมีความสำคัญนะ เพราะนอกจากจะทำให้ภาพดูสวยขึ้น ยังสามารถถ่ายทอดเรื่องราวในภาพออกมาได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

5 ทริคถ่ายภาพด้วยมือถือที่ทำให้ภาพดูดีมากขึ้น
           1. ใช้เส้น Grid เพื่อสร้างสมดุลให้ภาพ ทริคง่าย ๆ ที่จะให้ภาพดูดีมากขึ้น เพียงแค่เปิดใช้งานเส้นGrid บวกกับการใช้กฎสามส่วนในการถ่ายภาพ เพื่อจัดองค์ประกอบภาพ และตามทฤษฎีนี้ถ้าวางสิ่งที่สนใจไว้ตามช่อง หรือตามเส้นตัดระหว่างช่อง ภาพก็จะดูสมดุล และดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น
           2. เซ็ตโฟกัสให้แม่นก่อนถ่าย โดยปกติแล้วกล้องจะจับโฟกัสให้อัตโนมัติ แต่เคยสงสัยไหมบางครั้งถ่ายภาพไป ภาพไม่ชัดเลย เป็นเพราะว่าไม่ใช่ทุกครั้งที่กดถ่ายแล้ว กล้องจะจับโฟกัสในวัตถุที่เราต้องการ ฉะนั้นก่อนกดถ่าย ลองทัชจุดโฟกัสที่วัตถุที่ต้องการ เพื่อให้กล้องได้รู้ว่านี่คือสิ่งที่เราโฟกัสนะ จะได้ภาพที่ชัดมากขึ้น
           3. ถ่ายภาพโดยมี Negative space พื้นที่ หรือ Space ในภาพ เป็นอีกสิ่งที่สำคัญในการถ่ายภาพ ช่างภาพมักจะใช้เทคนิคนี้ทำให้ภาพดูน่าสนใจมากขึ้น โดยมักมี Positive space คือ จุดที่เราโฟกัสในภาพ  และ Negative space คือ พื้นที่ว่างที่อยู่รอบ ๆ ตัวเเบบ หรือพื้นที่ว่างในภาพ และเมื่อลองเพิ่มพื้นที่ว่าง ๆ นี้ ลงในภาพ จะยิ่งทำให้ตัวแบบดูโดดเด่นขึ้น และภาพก็จะดูดึงดูดได้มากขึ้น
           4. หามุมภาพใหม่ ๆ มีมือถือกล้องสวยแล้ว ต้องลองหามุมกล้องแปลก ๆ ถ่ายดูบ้าง การถ่ายในมุมที่ไม่เหมือนใคร จะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้ภาพถ่ายมากยิ่งขึ้น เช่นที่เรามักจะเห็นกันคือการถ่ายภาพมุมสูง หรือ bird's eye view ที่นิยมถ่ายกันจากมือถือ เพราะถ่ายได้ง่ายเห็นรายละเอียดภาพทั้งหมด และยังให้มุมมองที่แปลกตาอีกด้วย
           5. เล่นกับเงาดูบ้าง เคยเห็นความงดงามของท้องฟ้าและภูเขา ที่สะท้อนอยู่บนผิวน้ำไหม แน่นอนว่าสายตาของเรามักถูกดึงดูดไปที่เงาสะท้อนในน้ำ มากกว่าวัตถุตรงหน้าซะอีก แต่ถ้าหากไม่สามารถหาแหล่งน้ำเพื่อถ่ายภาพสะท้อนได้ ลองใช้กระจก หรือ หลังฝนตก ลองถ่ายกับแอ่งน้ำดู ก็ได้ภาพที่สวยไปอีกแบบนะ

           ทริคการถ่ายภาพให้ดูดีขึ้นยังมีเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกับเส้นนำสายตา การเล่นกับแสงธรรมชาติ การครอบภาพในส่วนที่น่าสนใจ หรือ การเล่นกับคู่สีต่าง ๆ  ซึ่งทริคเหล่านี้ทำได้ไม่อยากเลย และหลายคนอาจจะรู้อยู่แล้ว แต่คำถามคือได้ลองนำไปปรับใช้บ้างหรือยัง เพราะอย่างที่บอกไว้ข้างต้นว่า มีมือถือกล้องสวยแล้ว แต่ถ้าเทคนิคดีด้วย ภาพที่ได้ ก็จะสวยเหมือนใช้กล้องโปรตัวแพง ๆ ถ่ายแน่นอนthanon

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 222
    • ดูรายละเอียด

Permalink: Re: ทริคถ่ายภาพด้วยมือถือกล้องสวยแล้ว เทคนิคต้องดีด้วย จะช่วยให้ภาพดูโปรขึ้น !
สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อก้องของประเทศกาตาลุนคุณย่า   joker gaming  ตีข่าวสาร บาร์เซโลน่า เลือกแล้วว่าจะปลดปล่อย ฟิลิปกระเป๋า คูว่ากล่าวนโญ่ ที่ราคา 45 ล้านปอนด์ ภายหลังช่วงนี้ คูตำหนินโญ่ ยังไม่อาจจะโชว์ฟอร์มเก่งกับกลุ่มได้ บาร์เซโลน่า สมาคมยักษ์ใหญ่ที่แวดวง ลา ลีกา ประเทศสเปน จะยอมขาย   epic slot ทางเข้า  ฟิลิปกระเป๋า คูว่ากล่าวนโญ่ กองกลางชาวบราสิเลียนด้วยค่าจ้างแค่เพียง 45 ล้านปอนด์ (โดยประมาณ 1,800 ล้านบาท) ตามรายงานของ สปอร์ต สื่อกีฬามีชื่อของแว่นแคว้นกาตาลุนคุณย่า

=== > ข้อมูลเพิ่มเติม<===
https://bit.ly/3gSZvDw
https://bit.ly/3gXnOQy
https://bit.ly/3lyyl81
https://bit.ly/3bl7gRm
https://bit.ly/35cdpyr