รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

อุปกรณ์ออกบูธ, บูธสำเร็จรูป

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป โรงงานรับผลิตสบู่ ตัดต่อสายพานลำเลียง รับติดตั้งตาข่ายกันนก รับรีโนเวท

รับบรรจุครีม เช่าเครื่องเสียง บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม

ไนโตรเจนเหลว รับติดแบนเนอร์ รับผลิตEssence รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา เตียงเหล็ก รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา

ยาดม รับทำรั้ว แพแอร์กาญจนบุรี รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ อบรมปั้นจั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: 6 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ HID card รู้ไว้ชีวิตสะดวกเวอร์  (อ่าน 230 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

guruonline

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 125
    • ดูรายละเอียด
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

Permalink: 6 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ HID card รู้ไว้ชีวิตสะดวกเวอร์
hid cardในยุคที่คนเราต่างมองหาความสะดวกสบาย และหากจะมีเทคโนโลยีอะไรที่จะมาโจทย์ปัญหาหรือสนองความต้องการได้ มนุษย์อย่างเราก็ไม่มีพลาดอยู่แล้ว ซึ่งหากพูดถึงบัตร RFID card หนึ่งในบัตรที่ใช้ด้านความปลอด ซึ่งในบรรดาบัตรที่ใช้สำหรับรักษาความปลอดภัยคงหนีไม่พ้น HID card เขาล่ะค่ะ แต่หากใครไม่รู้ว่าเจ้า HID card มันดีกว่าหรือต่างจากบัตร RFID หรือจะเป็นบัตรประเภทอื่น ๆ อย่างไร เราได้รวบรวมข้อควรรู้เกี่ยวกับ HID card มาไว้ให้ทุกคนแล้ว

1. HID card คืออะไร
HID card คือ ระบบบัตรที่มีการใช้งานกันมากในฝั่งอเมริกาและยุโรป เนื่องจากเป็นบัตรที่มีระบบเฉพาะ โดยบัตรเฉพาะที่ว่านี้จะมีคุณสมบัติพิเศษในการเข้ารหัสและยืนยันรหัสที่เป็นของ HID card เอง ที่ได้มีการพัฒนาตัวอัลกอลิทึ่ม ในการเข้ารหัสรูปแบบที่ต่างออกไปจากบัตร Proximity ที่ใช้งานกันอยู่ทั่วไป เช่นตามหอพัก คอนโด ทำให้การที่จะปลอมแปลงหรือก็อปปี้บัตรเป็นไปได้ยากขึ้น ที่จะเจาะระบบของกลุ่มคนบางกลุ่ม ดังนั้นเราจึงจะได้เห็น HID card ในระบบอาคารหรือสถานที่ที่ต้องการระบบความปลอดภัยขั้นสูง เช่น ห้องการเงิน ห้องวิจัย ห้องความมั่นคง ซึ่งสามารถมีได้ทั้งในหน่วยงานราชการและเอกชน ไม่ว่าจะเป็น หน่วยงานราชการ ธนาคาร โรงพยาบาล หน่วยงานทหาร เหล่านี้เป็นต้น รวมถึงคอนโดมิเนียมระดับ Hi-end ก็จะใช้งาน HID card นี้ด้วยเช่นกัน

2. คุณประโยชน์ของ HID card
สำหรับคุณประโยชน์ของ HID card มีมากมาย เพราะอย่างที่บอกในข้างต้นว่าจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัยเป็นหลัก โดยประโยชน์ของ HID card มีดังนี้
HID card สามารถเข้ากับระบบ Access Controller ของ HID ได้ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Original HID 
แท้ ๆ หรือจะเป็นพวก OEM หลาย ๆ ยี่ห้อที่วาขายในตลาดบ้านเรา

3. การสังเกตเห็นความแตกต่างของบัตร
เราสามารถสังเกตเห็นความแตกต่างระหว่าง HID card กับบัตรประเภทอื่น ๆ ได้จาก HID card จะมีลักษณะบัตรที่มีตัวพิมพ์นูนคำว่า HID หรือจะมีเครื่องหมายลบ (-) อย่างน้อย 1 ตัว ซึ่งจะต้องเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อนำไฟฉายมาส่อง เราสามารถมองเห็นขดเลือดที่อยู่ภายใน HID card ได้อีกด้วย

4. การทำงานของ HID card
ใน HID card จะมีการฝังตัวไมโครโพรเซสเซอร์ไว้ในบัตร โดยการจะถูกเขารหัสเมื่อเกิดการพิมพ์ ซึ่งปกติแล้วจะทำด้วยวิธีเข้ารหัสพิเศษ อย่างเครื่องพิมพ์บัตรบางรุ่น หรือในบัตรสมาร์ทการ์ดก็จะมีเสารับส่งสัญญาณ ซึ่งจะเก็บข้อมูลเอาไว้ใช้สำหรับเข้ารหัส เมื่อเราถือ HID card ไว้ข้างเครื่องอ่านบัตร จะมีการเข้าถึงข้อมูลสำหรับการเข้ารหัสของเสาสัญญาณภายใน HID card จากนั้นจะเกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูลกับเครื่องอ่านบัตรที่ทำการตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว

5. ความแตกต่างระหว่าง HID card และ Smart Card
ฟีเจอร์ใหม่ของ RFID card คือ ไม่ต้องใช้การสัมผัสกับเครื่องอ่านบัตร แต่ใช้เป็นแตะเอาเท่านั้น หรือที่เรารู้จักกันดีคือ Contactless Smart Card ในทางกลับกัน Smart Card ยังต้องใช้การสัมผัสกับเครื่องอ่านบัตรอยู่ดี เพื่อให้ได้รับการตรวจสอบข้อมูลที่เข้ารหัสใน Smart Card นั่นแปลว่าเทคโนโลยีของ Smart Card นั้นมีความเก่ากว่า HID card โดยข้อมูลการเข้ารหัสใน Smart Card จะถูกเก็บไว้ในไมโครโพรเซสเซอร์ขนาดเล็ก ที่ฝังเอาไว้บนบัตร ยกตัวอย่างเช่น บัตรประชาชน สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามีชิปแปะอยู่บนด้านหน้าของบัตร

6. ทำไมควรใช้ HID card
HID card จะมาเปลี่ยนโลกทั้งใบของผู้คนให้มีความสะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะในแง่ของการรักษาความปลอดภัย ที่จะช่วยให้การถูกเจาะเข้าถึงข้อมูลเป็นไปได้ยากขึ้นอีก นั่นแปลว่ามนุษย์เราไม่ต้องอยู่กับความหวาดกลัวอีกต่อไป

หากเทคโนโลยีจะมาช่วยเปลี่ยนโลกของเราให้ดีขึ้น สะดวกสบายมากขึ้น การยอมรับให้มีเทคโนโลยีประเภทนี้เข้ามาก็จะช่วย้พิ่มความปลอดภัยให้ชีวิตและทรัพย์สินของตัวคุณเอง