รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

อุปกรณ์ออกบูธ, บูธสำเร็จรูป

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป โรงงานรับผลิตสบู่ ตัดต่อสายพานลำเลียง รับติดตั้งตาข่ายกันนก รับรีโนเวท

รับบรรจุครีม เช่าเครื่องเสียง บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม

ไนโตรเจนเหลว รับติดแบนเนอร์ รับผลิตEssence รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา เตียงเหล็ก รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา

ยาดม รับทำรั้ว แพแอร์กาญจนบุรี รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ อบรมปั้นจั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักเทคโนโลยี สมาร์ทการ์ด เปลี่ยนโลกใบนี้ให้ง่ายขึ้น  (อ่าน 237 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

guruonline

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 125
  • ดูรายละเอียด
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

Permalink: รู้จักเทคโนโลยี สมาร์ทการ์ด เปลี่ยนโลกใบนี้ให้ง่ายขึ้น
รู้จักเทคโนโลยี สมาร์ทการ์ด เปลี่ยนโลกใบนี้ให้ง่ายขึ้น
เวลาที่เราพูดถึง สมาร์ทการ์ด กันบ่อย ๆ นั้น คุณคิดว่าคุณทราบจริง ๆ หรือเปล่าคะว่าสมาร์ทการ์ดที่เราพูดกันมันคืออะไร เดี๋ยวไม่ว่าจะทำอะไร ชีวิตของเราล้วนแต่มีเจ้าบัตรพลาสติกเล็ก ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอ ทั้งการเดินทาง การติดต่อราชการ การจ่ายเงิน ฯลฯ แน่นอนว่าเทคโนโลยีสมาร์ทการ์ด เข้ามาเพื่อเปลี่ยนให้โลกใบนี้ให้ง่ายขึ้น ประหยัดเวลาทำอย่างอื่นอีกเยอะเลย ไปรู้จักสมาร์ทการ์ดให้มากขึ้นจากบทความนี้กันค่ะ

สมาร์ทการ์ดคืออะไร
สมาร์ทการ์ด คือ บัตรที่มีชิปฝังอยู่ภายในตัว ซึ่งทำหน้าที่เป็นระบบประมวลผลและระบบรักษาความปลอดภัย โดยปกติแล้ว สมาร์ทการ์ดจะมีขนาดประมาณใบขับขี่หรือบัตรเครดิตและสามารถทำมาจากทั้งโลหะหรือพลาสติกได้ ระบบฝังชิปนี้ประกอบด้วย ตัวเข้ารหัส ระบบไฟล์ที่ปลอดภัย ฟีเจอร์ที่มนุษย์สามารถอ่านได้ และสามารถให้บริการการรักษาความปลอดภัยได้ บัตรที่มีชิป Micro Controller จะสามารถทำหน้าที่ประมวลผลภายในบัตรและสามารถจัดการข้อมูลในหน่วยความจำของชิปนั้นได้ โดยสามารถถ่ายโอนข้อมูลไปยัง card reader ได้โดยทั้งผ่านการสัมผัสหรือผ่านการเชื่อมต่อไร้สายระยะสั้น

ประเภทของสมาร์ทการ์ด
สมาร์ทการ์ดมีแบบเดียวอย่างที่เราใช้แตะๆ กันใช่หรือไม่ จริง ๆ แล้วเราสามารถแบ่งประเภทของสมาร์ทการ์ดเป็น 2 ประเภท คือ

สมาร์ทการ์ดแบบสัมผัส
สมาร์ทการ์ดแบบสัมผัสเป็นบัตรที่พบบ่อยที่สุดและสามารถสังเกตได้จาก ชิปสีทองหรือสีเงิน ที่อยู่บนด้านหน้าของบัตร ซึ่งบัตรเหล่านี้เรียกว่าสมาร์ทการ์ดแบบสัมผัส เนื่องจากจะต้องสอดเข้าเครื่องอ่านบัตรหรือ card reader โดยเครื่องอ่านบัตรจะเข้าถึงข้อมูลและระบบในสมาร์ทการ์ดผ่านการเชื่อมต่อจากการสัมผัสไปยังปลายทางที่ต้องการ โครงสร้างไฟล์และโปรไฟล์ของบัตรอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเภทการใช้งาน บัตรประเภทนี้เหมาะสำหรับการสื่อสารที่ต้องการความปลอดภัยมากที่สุดในการเข้ารหัส ซึ่งธุรกรรมที่มีความปลอดภัยสูงและมีข้อมูลส่วนบุคคล เช่น บัตร ATM และบัตรชำระเงินประเภทอื่น ๆ มักจะใช้บัตรประเภทนี้ นอกจากนี้บัตรสมาร์ทการ์ดยังสามารถใช้เพื่อทำหน้าที่เป็นเอกสารได้ เช่น หนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ และ
วีซ่า

สมาร์ทการ์ดแบบไม่ต้องสัมผัส
สมาร์ทการ์ดแบบไม่ต้องสัมผัสนั้นแตกต่างจากแบบที่ต้องสัมผัส เนื่องจากชิปจะไม่สามารถมองเห็นได้บนตัวบัตร ระบบที่ฝังตัวสามารถจัดเก็บและประมวลผลข้อมูลและสื่อสารกับเทอร์มินัลผ่านระบบ NFC หรือ RFIDได้ แต่สมาร์ทการ์ดประเภทนี้ก็มีข้อจำกัดอยู่เหมือนกันนะคะ คือต้องอยู่ในระยะเท่านั้นและไม่จำเป็นต้องมีการสัมผัสโดยตรงกับเครื่องอ่านการ์ด เพียงแค่ต้องวางเหนือเครื่องอ่านเท่านั้น แทนการใส่เข้าไปเหมือนบัตรแบบสัมผัส  สมาร์ทการ์ดแบบไม่ต้องสัมผัสนั้นทำให้สามารถทำธุรกรรมได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพด้วยวิธีที่ยืดหยุ่น ปลอดภัย นอกจากนี้ บัตรประเภทนี้ยังสามารถใช้สำหรับการระบุตัวตน เข้ารหัส รวมถึงการจัดเก็บข้อมูล และนอกจากนี้ ยังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นสำหรับในระบบการชำระเงินและระบบตั๋วของขนส่งมวลชนต่าง ๆ
สมาร์ทการ์ดทำให้ชีวิตง่ายขึ้นอย่างไร
เรามาสรุปกันดีกว่าค่ะ ว่าการที่คุณมีสมาร์ทการ์ดเอาไว้ครอบครอง เข้าสมาร์สการ์ดนี้ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นกว่าเดิมอย่างไร สรุปได้ดังนี้


เกิดความสะดวกสบายในกรณีที่ไปติดต่อราชการ สามารถยื่นบัตรประชาชนเพื่อตรวจสอบข้อมูลของผู้ถือบัตร เพราะตัวสมาร์ทการ์ดสามารถเก็บข้อมูลได้เยอะเวอร์
มีระบบความปลอดภัยขึ้นสูง ทำให้ความเสี่ยงในทรัพย์สินของเราลดลง
สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในแวดวงต่าง ๆ ได้ เช่น ธนาคาร โรงพยาบาล การขนส่ง การคมนาคม การรักษาสุขภาพ
สามารถใช้เพื่อยืนยันตัวเองถึงความเป็นเจ้าของสมาร์ทการ์ดที่แท้จริง
สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น
เราจะสามารถจัดการกับธุระส่วนตัว หรือเรื่องงาน แม้ในระหว่างการเดินทางระหว่างประเทศได้ด้วยบัตรสมาร์การ์ดใบเดียว
เห็นไหมล่ะคะว่าสมาร์ทการ์ดมีประโยชน์มากกว่าที่เราหลายคนคิดเอาไว้ ทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายขึ้น ในทุกด้าน ๆ ของชีวิตเราcurt.remy168

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
  • ดูรายละเอียด
  • เล่าสยองขวัญ เรื่องเล่าผี เรื่องจริง