รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

อุปกรณ์ออกบูธ, บูธสำเร็จรูป

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป โรงงานรับผลิตสบู่ ตัดต่อสายพานลำเลียง รับติดตั้งตาข่ายกันนก รับรีโนเวท

รับบรรจุครีม เช่าเครื่องเสียง บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม

ไนโตรเจนเหลว รับติดแบนเนอร์ รับผลิตEssence รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา เตียงเหล็ก รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา

ยาดม รับทำรั้ว แพแอร์กาญจนบุรี รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ อบรมปั้นจั่น

ผู้เขียน หัวข้อ: 7 เทคนิค ในการออกแบบเสื้อกั๊กให้สวย เท่ ใช้งานได้จริง  (อ่าน 59 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

guruonline

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 125
    • ดูรายละเอียด
รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

Permalink: 7 เทคนิค ในการออกแบบเสื้อกั๊กให้สวย เท่ ใช้งานได้จริง
7 เทคนิค ในการออกแบบเสื้อกั๊กให้สวย เท่ ใช้งานได้จริง

เคยคิดไหมคะว่าจะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถออกแบบเสื้อได้เอง โดยเฉพาะการออกแบบเสื้อกั๊ก เชื่อว่านักกีฬาหลายคนคงจะเบื่อแพทเทิร์นเดิม ๆ ที่เป็นเพียงเสื้อสีฟื้น ๆ ที่มาพร้อมโลโก้ยี่ห้อเสื้อ หรือตัวเลข ถ้าใส่ลูกเล่นในเสื้อได้ ท่าทางว่าเราจะอยากซ้อมกีฬามากขึ้นเลยใช่ไหมคะ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเทคนิคที่จะช่วยให้การออกแบบเสื้อกั๊กเป็นไปได้แบบไม่ยาก แถมยังสวยและใช้งานได้จริงอีกด้วย
 
รูปแบบการออกแบบเสื้อกั๊ก
อันที่จริงแล้วก็ไม่ได้มีรูปแบบที่ตายตัวอะไร ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ของผู้ทำมากกว่า เราสามารถจินตนาการลายที่ต้องการได้เลย

เทคนิคในการออกแบบเสื้อกั๊กแบบง่าย ๆ

1. กำหนดงบประมาณและจำนวนสำหรับการออกแบบเสื้อกั๊ก
ทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับว่าคุณมีเงินมากเเค่ไหน เเละต้องการใช้เสื้อกี่ตัวเพื่อพิมพ์ลายและสั่งสกรีนเสื้อ วางแผนงบประมาณเเละจำนวนเสื้อให้ดีก่อนเริ่มออกแบบเเละพิมพ์

2. เลือกการใช้สีในการออกแบบเสื้อกั๊กให้ดี
อย่างที่ได้บอกไปในตอนต้นว่า เสื้อกั๊กส่วนมากจะเป็นเสื้อสีพื้น ดังนั้นการลงลวดลายควรต้องคำนึงถึงความเข้ากันได้ของสี ซึ่งการตัดกันของสีคือเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อออกแบบเสื้อ เพราะสีบางเฉดจะเห็นชัดเมื่อพิมพ์ลงเสื้อสีอ่อนหรือสีเข้มเท่านั้น เช่น หากคุณออกแบบเสื้อกั๊กสีอ่อน ควรหลีกเลี่ยงลายสีพาสเทล เพราะสีที่ได้ออกมาอาจจะไม่ชัดนัก และยิ่งถ้าทำแบบมีโลโก้สินค้าก็ต้องให้มันเห็นได้ชัด ๆ จากไกล ๆ หรือเสื้อสีเข้มจะเหมาะกับหมึกสีอ่อน อย่างสีจาง ๆ แต่ต้องระวังอย่าใช้หมึกสีเข้ม

3. นำลายที่ออกแบบเสื้อกั๊กมาสร้างเป็นภาพดิจิทัล
คุณสามารถใช้โปรแกรม Adobe Photoshop, Illustrator หรือโปรแกรมอื่น ๆ ในการทำ ซึ่งเราเรียกว่า “การพิมพ์เสื้อระบบดิจิตอล” เพื่อเก็บรายละเอียดงานออกแบบที่ร่างไว้ หรือใช้สร้างลายขึ้นมาใหม่ทั้งหมดก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถใส่ตัวอักษรได้หากต้องการ เลือกตัวอักษรที่เข้ากับลายเพื่อสร้างงานออกแบบที่สมดุล เราเเนะนำให้สร้างเเบบที่สามารถนำไปพิมพ์หรือรีดลงบนเสื้อเปล่าได้อย่างไม่ซับซ้อน

4. สร้างสรรค์ ออกแบบเสื้อกั๊กให้เกิดลวดลาย
เราต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า งานออกแบบที่เห็นบนจอกับงานจริงที่ถูกพิมพ์ออกมานั้นจะไม่เหมือนกันเป๊ะ ลองนำลายที่คุณออกแบบไปวางบนรูปภาพหุ่นจำลองเพื่อเปรียบเทียบ หรือหากจำเป็น สามารถพิมพ์ลายลงบนเสื้อเพื่อตรวจสอบขนาดจริงได้เช่นกัน
 
5. เพิ่มมิติให้การออกแบบเสื้อกั๊กให้ดูดีขึ้น
เมื่อใส่สีเข้าไปในแบบแล้ว อาจจะดูดีแต่ยังไม่พอด้วยความแบนหรือมุมมองเดียว และเพื่อจะให้ดูลึกมากขึ้น ใส่สีที่เป็นลำดับข้างใต้ มันจะช่วยให้แบบมีสีสันมากขึ้นและมีมิติ พยายามปรับให้คนดูเห็นแล้วมีมิติมากกว่าเป็นรูปที่แบน ๆ เรียบ ๆ

6. ทำให้การออกแบบเสื้อกั๊กมีความสมดุลมากขึ้น
เราสามารถทำได้ด้วยการรวมเอาทุกส่วนหรือทุกองค์ประกอบ ต้องขึ้นอยู่กับการจัดวางองค์ประกอบ โดยอาจจะมีส่วนเล็ก ๆ เต็มไปหมดอย่าง หรืออันใหญ่อันเดียวที่เป็นหลักของรูปทรงหรือรูปภาพ พยายามทำให้รูปภาพสามารถรวมจุดสายตาให้เป็นหนึ่งเดียวมากกว่าปล่อยกระจายออกไป

7. หาเครื่องพิมพ์สำหรับออกแบบเสื้อกั๊กให้เหมาะสม
มองหาเครื่องที่สามารถพิมพ์ด้วยวิธีที่คุณต้องการในราคาคุ้มค่า เครื่องพิมพ์ที่ดีสามารถรับมืองานศิลปะระดับครัวเรือนได้ นอกจากนี้ ควรมองหาเครื่องที่สามารถพิมพ์ได้อย่างน้อย 6 สีขึ้นไป เเม้ไม่จำเป็นในตอนนี้ เเต่อาจต้องใช้งานในอนาคตก็ได้ มีเหลือดีกว่ามีขาด

Lom Jai Jai เชี่ยวชาญการออกแบบเสื้อกั๊กและเสื้อกีฬาทุกชนิด โดยลูกค้าสามารถทดลองออกแบบได้ด้วยตัวเองผ่านทางเว็บไซต์ของเราเพื่อให้ได้แบบที่ถูกใจที่สุด แล้วทางเราจะดำเนินการผลิตเสื้อที่มีคุณภาพออกมาให้